Thể thao Thanh niên – Huấn luyện Đội hình Phòng thủ Bóng đá Thanh niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng bạn sẽ thảo luận về các chiến lược tuyến phòng thủ không? Hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ chỉ xếp hàng thủ to nhất, chậm nhất của họ trong vòng cấm và yêu cầu họ cắm và xâm nhập vào hậu trường. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc tiến xa hơn một chút về tuyến phòng thủ đó không?

Vâng, chắc chắn bạn muốn đưa hàng phòng ngự của pep guardiola tiki taka mình đi lên trên sân nhưng đã bao nhiêu lần bạn thấy những gã khổng lồ này bỏ lỡ việc chạy lại hoặc tệ hơn là chạy ngay bởi anh ta mà không biết bóng ở đâu. Ngoài ra, có bao nhiêu pha tắc bóng phòng ngự của bạn đã bắt được tiền vệ trụ từ phía sau khi tung ra hoặc bị đánh lừa trong một màn chơi?

Hãy giao nhiệm vụ và trách nhiệm cho tuyến phòng thủ bóng đá trẻ của bạn!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dạy cho các tiền đạo phòng ngự của mình đọc các đường chặn bóng của họ và chỉ xâm nhập vào gót chân của các tiền đạo tấn công và để bóng đến với họ? Bằng cách đọc đường tấn công dựa trên cách họ đang bị chặn, một người xếp hàng có thể có được một vị trí tốt hơn để chơi! Bằng cách chỉ xâm nhập vào gót chân của hàng tấn công, hàng phòng ngự sẽ tiếp tục chơi, khó mắc bẫy hơn và không bị theo đuổi bóng quá mức.

Dạy cho các tiền vệ phòng ngự của bạn giữ đầu trong trận đấu, biết tình huống, đường xuống và khoảng cách và phản ứng phù hợp. Nếu kẻ xâm lược của bạn thực hiện công việc của họ, họ sẽ lọc trò chơi đang chạy trở lại bên trong để giải quyết các trận đấu phòng thủ của bạn, những người kiên nhẫn chờ đợi và chịu trách nhiệm ngăn trò chơi đang chạy đối lập từ bên trong hộp từ xử lý tấn công sang xử lý tấn công.

Và di chuyển đường đó xung quanh. Nói cách khác, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là giữ cho chúng trông giống nhau trong suốt trận đấu bóng đá. Giao cho họ các nhiệm vụ về khoảng trống và huấn luyện họ kiểm soát khoảng trống của họ. Một hoặc hai phép gán khoảng trống dựa trên sự liên kết của chúng. Nếu phía trước của bạn yêu cầu họ xếp hàng vào khoảng trống thì hãy huấn luyện họ bắn vào khoảng trống càng nhiều càng tốt và có được đội đôi trong khi cố gắng xâm nhập vào gót chân của đường tấn công.