Sự kiện bóng đá!

Bạn có biết- Châu Mỹ Latinh, từ Mexico đến Argentina, đã đăng cai FIFA World Cup sáu lần: Uruguay (1930), Brazil (1950), Chile (1962), Mexico (1970 & 1986) và Argentina (1978). Tuy nhiên, nó đã 9 lần giành được danh hiệu quốc tế: Uruguay (1930, 1950), Brazil (1958, 1962, 1970, 1994, 2002) và Argentina (1978 & 1986).

Costa Rica (Trung Mỹ)

Bạn có biết- Tại Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20 của FIFA ở Nigeria (châu Phi) vào tháng 4 năm 1999, Costa Rica đã đánh bại Đức với tỷ số 2-1. Đó là một trong những bất ngờ lớn nhất trong sự kiện toàn cầu.

Guinea (Tây Phi)

Bạn có biết- Vào ngày 31 tháng 7 năm 1985, Guinea đã đánh bại Hoa Kỳ 1-o tại Giải đấu Thế giới dành cho lứa tuổi dưới 16 của FIFA tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Bermuda (Ca-ri-bê)

Bạn có biết- Đến năm 1967, Bermuda, một trong những nước Anh phụ thuộc nhỏ nhất ở Caribe, về nhì môn bóng đá nam tại V Pan American Games ở Winnipeg, Manitoba (Canada).

Châu Mỹ (Bắc Mỹ)

Bạn có biết- Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đứng thứ sáu ở môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Liên Châu Mỹ lần thứ VIII ở San Juan de Puerto Rico, sau Brazil, Argentina, Costa Rica và Puerto Rico.

Qatar (Trung Đông)

Bạn có biết- Giải vô địch thế giới FIFA U20 thế giới lần thứ X được tổ chức tại thủ đô Doha của Qatar vào giữa những năm 1990.

Brazil (Nam Mỹ)

Bạn có biết- Là một trong những quốc gia hàng đầu về thể thao bóng đá, Brazil đã có nhiều huấn luyện viên trên thế giới: Carlos Parreira (Nam Phi), Alexander Guimaraes (Costa Rica), Arthur Antunes  arsenal transfer newsCoimbra (Nhật Bản), Marcos Paqueta (Ả Rập Xê Út) Arabia), và Waldyr Pereira (Peru).

Suriname (Nam Mỹ)

Bạn có biết- Vào nửa cuối thế kỷ 20, Suriname, một quốc gia nói tiếng Hà Lan ở Nam Mỹ, đã cung cấp cho Hà Lan một số cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá: Edgar Davids, Clarence Seedorf, Aron Winter, Edson Braafheid, Stanley Menzo, và Jimmy Floyd Hosselbaink.

Phi đen

Bạn có biết- Khi các nước cộng hòa châu Phi tẩy chay Thế vận hội Mùa hè 1976 ở Montreal (Canada), Nigeria, Zambia và Ghana không có cơ hội thi đấu môn bóng đá.

Paraguay (Nam Mỹ)

Bạn có biết – Vào năm 2004, Paraguay, một quốc gia yêu bóng đá ở châu Mỹ, đã giành được huy chương Olympic đầu tiên khi đội tuyển quốc gia giành được huy chương bạc trong Thế vận hội mùa hè ở Athens, thành phố thủ đô của Hy Lạp. Quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha này là một trong những quốc gia Mỹ Latinh cuối cùng giành được huy chương trong lịch sử Olympic.

Ai Cập (Bắc Phi)

Bạn có biết- Ngày 14 tháng 7 năm 1987, Ai Cập đánh bại Canada, nước chủ nhà, với tỷ số 3-0 tại Giải vô địch thế giới lần thứ hai của FIFA dưới 16 tuổi.

El Salvador (Trung Mỹ)

Bạn có biết- ES đã hai lần thi đấu tại FIFA World Cup trong thế kỷ 20. Nó thi đấu lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1970 và sau đó không tiếp tục cho đến tháng 6 năm 1982. Tại Đại hội thể thao Trung Mỹ và Caribe ở San Salvador, El Salvador, đội của nước chủ nhà đã giành được huy chương vàng.

Tunisia (Bắc Phi)

Bạn có biết- Tunisia, một quốc gia yêu bóng đá ở Bắc Phi, đã làm nên lịch sử khi đăng cai tổ chức World Cup U20 đầu tiên vào năm 1977. Nhà vô địch là Liên Xô (nay là Nga), tiếp theo là Mexico (á quân) , Brazil, Uruguay, Paraguay, Honduras, Tây Ban Nha, Pháp, Hungary, Iran, Iraq, Ý, Bờ Biển Ngà (ngày nay là Cote d’Ivoire), Áo, Maroc và Tunisia.