Lịch sử bóng đá nam Uruguay – Bài học lớn cần học!

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Alejandro Guevara Onofre
Bóng đá & Phát triển con người

Màn trình diễn của Uruguay tại World Cup 2010 gây ít ngạc real madrid đấu với getafe  nhiên cho nhiều người đã theo dõi những chiến thắng và giấc mơ của họ. Đội tuyển Uruguay, một đối thủ cạnh tranh khốc liệt, đã có một bước nhảy vọt vào năm 1997 khi họ tiến gần đến chức vô địch FIFA U20 World Cup tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, kết thúc trước Ghana và Ireland. Kể từ đó, đội tuyển quốc gia không giành chiến thắng trong giải đấu, nhưng họ mở đường cho đội tuyển Uruguay tham dự World Cup bóng đá tại Nam Phi vào tháng 6 năm 2010.

Ở châu Phi cận Sahara, thế giới đang tập trung vào Uruguay. Tại sao? Đội tuyển quốc gia chủ yếu gồm những cầu thủ vô danh – đã trở thành một trong bốn đội hàng đầu thế giới, đánh bại đội bóng yêu thích của nhà cái, Brazil – nơi sản sinh ra những cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới. Sau khi đánh bại bốn đội: Nam Phi, Mexico, Hàn Quốc và Ghana, quốc gia – vốn có truyền thống dẫn đầu trong nửa đầu thế kỷ 20 – đã trở thành quốc gia Mỹ Latinh đầu tiên sau 8 năm lọt vào bán kết nam trận chung kết.

Thành tích của Uruguay đạt được bất chấp vô số trở ngại: một quốc gia nhỏ bé với khoảng 4 triệu dân, sự di cư của các cầu thủ, thiếu nhà tài trợ và các đối thủ truyền thống (Brazil và Argentina). Ngoài những trở ngại này, đất nước này là một trong những quốc gia có ngân sách thể thao thấp nhất ở Tây bán cầu, tuy nhiên, hai yếu tố đã góp phần vào sự phát triển của bóng đá: đó là sự quyết tâm và phát triển của con người.

1) – Phát triển con người: Do sự phát triển con người đáng chú ý – chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục và giải trí – Uruguay được nhiều người coi là một trong những quốc gia dân chủ đang phát triển trên thế giới – sự ghen tị của nhiều nước cộng hòa nói tiếng Tây Ban Nha trong khu vực- – từ giữa những năm 1980. Vào giữa những năm 1990, Chỉ số Phát triển Con người của UNDP đã xếp Uruguay – quốc gia không có tài nguyên khoáng sản như dầu mỏ, khí đốt, bạc và vàng – đứng thứ 32 trong số 173 quốc gia và phụ thuộc. Nói cách khác, một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ là cải thiện cuộc sống của trẻ em Uruguay. Trên thực tế, những chính sách này đã góp phần nâng cao thành tích thể thao của đất nước, cũng như niềm tự hào dân tộc. Kết quả là, đội tuyển bóng đá dưới 17 tuổi quốc gia đã giành quyền tham dự Giải vô địch trẻ thế giới năm 1991, giải đấu lặp lại vào các năm 1999, 2005 và 2009.

2) – Quyết tâm và Đam mê: Nếu một từ có thể mô tả đội tuyển Uruguay thì đó là “quyết tâm”. Mặc dù được tạo nên bởi những cầu thủ vô danh, đội tuyển quốc gia không cảm thấy bị đe dọa bởi những đội bóng nổi tiếng thế giới như Pháp (dự đoán không thành công), Đức và Hà Lan. Tại World Cup 2010, Uruguay, một trong những nước cộng hòa nhỏ nhất về mặt địa lý ở Tây Bán cầu, đã giành được sự tôn trọng của người hâm mộ và giới chuyên môn bởi sự quyết tâm và đam mê của họ. Kể từ đó, họ, đội tuyển Uruguay, đã nhận thức được lịch sử của quốc gia như một trong những người tiên phong vĩ đại nhất của bóng đá.