Giành chiếc giày vàng với cú đánh bóng hoàn hảo

Những người hâm mộ bóng đá trung thành có nhiều khả năng quen thuộc với thuật ngữ ‘công ty cũ’ nhưng đối với những người khác, biệt danh này được che đậy trong bí ẩn. Đối với những ai chưa biết, công ty cũ đề cập đến hai câu lạc bộ bóng đá đối thủ của Scotland, cả hai đều có trụ sở tại Glasgow: Rangers và Celtic.

Bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19, thuật ngữ ‘công ty cũ’ tin ac milan cũng được cho là để chỉ những lợi ích tài chính liên quan đến các cuộc họp thường xuyên của nhóm. Những giá trị tài chính này vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay; công ty cũ là những người đóng góp lớn cho nền kinh tế Scotland và tạo ra khoảng gấp ba lần doanh thu thu được từ các lễ hội quốc tế nổi tiếng được tổ chức tại thủ đô Edinburgh mỗi năm.

Đã giành được sáu mươi sáu Cúp Scotland giữa họ, hai đội có trụ sở tại Glasgow thống trị nền bóng đá Scotland. Cả hai câu lạc bộ đều có một lượng người ủng hộ trung thành, từ những cậu học sinh bình thường đến những nhân vật nổi tiếng như tiền vệ đội U2 Bono và nam diễn viên người Scotland Robert Carlyle.

Rangers được thành lập đầu tiên vào năm 1873 và kể từ đó trở thành sân nhà của mình tại sân vận động Ibrox, một trong mười hai sân bóng đá châu Âu duy nhất được UEFA trao tặng danh hiệu năm sao. Có rất nhiều chỗ cho người hâm mộ và khán giả vì sân vận động có sức chứa 51.114 người ở sức chứa trên mặt đất và với lượng khán giả sân nhà trung bình là 49.000 người thì chắc chắn cần một không gian.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic được thành lập ngay sau Rangers vào năm 1888 và chỉ 4 năm sau Celtic đã giành chức vô địch Liên đoàn Scotland.

Công viên Celtic là sân nhà của câu lạc bộ, được quản lý bởi Gordon Strachan, và là một trong những sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu với sức chứa 60.000 người ở mặt đất. Tỷ lệ tham dự sân nhà trung bình của Celtic cao hơn Rangers 18%, vào khoảng 58.000.

Các cuộc gặp gỡ giữa hai câu lạc bộ diễn ra thường xuyên vì họ thường thi đấu với nhau trong giải đấu hàng đầu Scotland. Các đội đã chơi với nhau 369 lần, hòa 92 trong số này và chứng kiến ​​Rangers dẫn đầu với 151 chiến thắng so với 136 của Celtic.

Sự kình địch trong trận derby lâu đời mang lại cho các trận đấu cảm giác tinh thần cạnh tranh cao hơn và bầu không khí của một trận đấu lâu đời rất khó đánh bại. Bản thân thành phố Glasgow cung cấp một môi trường chào đón cho những người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới và là một bối cảnh đẹp như tranh vẽ để hai đội này đấu với nhau.

Glasgow là thành phố lớn nhất của Scotland, với dân số khoảng 580.000 người và vị trí của nó trên bờ biển phía tây của Scotland nên có thể dễ dàng đi đến bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Đăng cai tổ chức các trận đấu thuộc Khối thịnh vượng chung năm 2014, Glasgow có rất nhiều thứ để cung cấp và người hâm mộ bóng đá có thể dễ dàng kéo dài thời gian lưu trú của họ để tham quan các điểm tham quan của thành phố quốc tế này.

Một thành phố nhộn nhịp vào thời điểm tốt nhất, có hai đội đối thủ và cực kỳ nổi tiếng ở gần nhau như vậy có nghĩa là các khách sạn ở Glasgow có thể được đặt trước nhanh chóng, đặc biệt là vào những ngày diễn ra trận đấu. Rất nên đặt phòng khách sạn trước và thư giãn an toàn vì biết đâu bạn sẽ có một nơi để ngả đầu sau một ngày cổ vũ bóng đá vất vả!