Các quốc gia hàng đầu ở châu Phi và biệt danh của đội tuyển bóng đá quốc gia của họ

Hầu hết trong số 55 đội tuyển bóng đá quốc gia trực thuộc Liên đoàn bóng đá châu Phi đều có biệt danh thay thế này hoặc biệt hiệu khác, mà họ được biết đến trên toàn thế giới. Người hâm mộ của một đội tuyển quốc gia cụ thể, được kéo gần hơn với đội bóng con cưng của họ thông qua những cái tên mà họ được gọi.

Siêu đại bàng Nigeria
Chim đại bàng là một trong những loài chim mạnh nhất trên thế giới, với khả năng bay qua các cơn bão và các chướng ngại vật khác. Những phẩm chất đồng bảng của loài chim mạnh mẽ này đòi hỏi phải được Hiệp hội bóng đá Nigeria thông qua cái tên này.

Những chú sư tử bất khuất của Cameroon
Sư tử là một trong những loài động vật mạnh mẽ và không hề sợ hãi trong rừng rậm. Tâm lý tương tự này đã được đội tuyển cấp cao của Quốc gia Cameroon áp dụng trên sân thi soi keo inter mila đấu trong hai thập kỷ qua. Tên có tác dụng đáng sợ đối với đối thủ.

The Stallions of Burkina Faso
Stallion là một con ngựa mạnh mẽ có tốc độ là tài sản chính của nó. Nó không mệt mỏi, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Những phẩm chất này thể hiện rõ ở đội tuyển Quốc gia Burkinabe mỗi khi họ ra sân thi đấu.

Những chú voi của Cote d ‘Ivoire
Voi là loài động vật lớn nhất và đáng sợ nhất trên trái đất với cấu trúc khổng lồ có thể tạo ra sự hoảng sợ và sợ hãi cho những sinh vật nhỏ hơn khác. Cái tên này đã tạo nên một điều kỳ diệu cho đội tuyển Bờ Biển Ngà khi họ vượt qua vòng loại FIFA World Cup 2006 và 2010.

Bọ cạp Gambia
Bóng đá Gambia đang trên đà phát triển ổn định trong 5 năm qua với sự xuất hiện của đội U-17 với tư cách là Nhà vô địch châu Phi. Đội tuyển quốc gia cao cấp của họ cũng có thành tích không tồi. Điều này có thể bắt nguồn từ tên của đội – Bọ cạp, viết tắt của chất độc. Tuy nhỏ bé nhưng loài bọ cạp này lại mang một trong những nọc độc chết người nhất trên thế giới. Nó có thể giết nạn nhân trong vòng vài phút sau khi bị đốt.